Cách chọn tông màu phù hợp cho kính râm của bạn!!!

Cách chọn màu phù hợp cho kính râm, kính cận màu

Bạn có xu hướng kết hợp kính râm với màu áo của bạn không? Bạn nên biết rằng đây có thể là một sai lầm!

Bạn không thể đánh giá kính râm bằng màu sắc của chúng. Ít nhất, không phải khi nói đến bảo vệ mắt. Các màu sắc không phản ánh hiệu quả mà tròng kính chặn tia UV từ  ÁNH SÁNG MẶT TRỜI VÀ ĐÔI MẮT CỦA BẠN! Tròng kính được xử lý bằng hóa chất hấp thụ tia cực tím,chặn các tia sáng UVA và UVB có bước sóng lên đến 400 nanomet. Những hóa chất này thường không màu. Vì vậy, các thấu kính trong suốt cũng  cũng như các thấu kính tối nhưng chúng không chặn ánh sáng chói.

Mặc dù chọn kiểu gọng kính là một lựa chọn nghệ thuật và là vấn đề thoải mái cá nhân, nhưng việc chọn màu của tròng kính phải dựa trên nhu cầu của mắt bạn, loại môi trường mà bạn sẽ đeo kính râm và điều kiện thời tiết.

Màu sắc tròng kính có rất nhiều màu khác nhau. Chúng ta xem xét mục đích của tròng kính màu và lợi ích của các màu:

1- Màu xám

Mắt kính màu xám: một tông màu phù hợp cho các hoạt động hàng ngày, nó hầu như không thay đổi nhận thức về màu sắc vì màu xám là màu trung tính và nó bảo vệ tốt khỏi ánh sáng chói.

Phù hợp cho việc lái xe và các môn thể thao ngoài trời như: chơi Golf, chạy, đạp xe…

2- Màu nâu

  Mắt kính màu nâu: đặc biệt được khuyên dùng khi lái xe ô tô, màu nâu giảm độ chói hấp thụ ánh sáng xanh nhiều hơn các màu khác và tăng độ sáng cảm nhận được, rất hữu ích cho những người bị cận thị, đục thủy tinh thể hoặc các vấn đề về võng mạc.

  Do đó, tông màu này được khuyên dùng cho các hoạt động ngoài trời vì nó cho phép nhìn rõ hơn bề mặt tuyết  hoặc địa hình không bằng phẳng. Lựa chọn tốt cho các môn thể thao như: trượt tuyết, đi bộ đường dài, đạp xe, leo núi, săn bắn.

  3- Màu vàng

   

  Mắt kính màu vàng  : tăng độ tương phản trong điều mờ, sương mù, hoặc ánh sáng yếu. Làm các vật thể trông nét hơn cả trong nhà và ngoài trời. Màu vàng có hiệu quả trong hoạt động trượt tuyết hoặc săn bắn, khi hoạt động diễn ra trong thời gian ngắn, trong điều kiện nhiều mây hoặc ánh sáng mờ.

  Chọn màu vàng cho các hoạt động thể thao trong nhà, sử dụng ban đêm, lái xe trong sương mù.

  4- Màu Hồng và Tím

  Mắt kính màu hồng và tím: làm tăng độ tương phản và ngăn chặn ánh sáng xanh. Làm dịu mắt, giúp mắt thoải mái trong thời gian đeo lâu hơn.

  Lái xe đường dài, sử dụng thiết bị điện tử nhiều đây là một sự lựa chọn màu phù hợp.

  5- Màu xanh lá cây

  Mắt kính màu xanh lá cây: lọc một số ánh sáng xanh lam, cho độ tương phản cao. Tông màu này giảm đáng kể độ chói, độ sáng. Vì vậy trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc trong thời tiết mây, tối sẽ không phù hợp để lựa chọn màu này.

  Phù hợp cho các môn thể thao ngoài trời đòi hỏi sự chính xác như: Golf, Bóng chày, Quần vợt.

  Khi mua kính râm, trước tiên hãy tập trung vào khả năng chống tia cực tím. Sau đó, xem xét các màu sắc của mắt kính và những gì phù hợp nhất với bạn. Bạn có thể thấy bạn thích những cái khác nhau cho những mục đích khác nhau. Nếu bạn có vấn đề về thị lực hoặc bệnh về mắt, hãy hỏi bác sĩ nhãn khoa về màu nào là tốt nhất cho bạn. Một số người có thể cung cấp lợi ích đặc biệt.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  .
  .
  .
  .