Mắt kính chống ánh sáng xanh: Ưu và Nhược điểm!

Lợi ích của mắt kính chống ánh sáng xanh

Lợi ích của mắt kính chống ánh sáng xanh rất nhiều và đa dạng. Tuy nhiên, cũng có một vài nhược điểm của mắt kính chống ánh sáng xanh. Vì vậy, trước tiên chúng ta hãy bắt đầu bằng cách tìm hiểu Mắt kính chống ánh sáng xanh là gì?

Kính chống ánh sáng xanh là loại kính có thấu kính được thiết kế đặc biệt để giảm lượng ánh sáng xanh chiếu vào mắt. Những thấu kính này lọc các tia sáng xanh để giúp ngăn chúng đi vào mắt bạn nhằm hạn chế các tổn thương tiềm tàng cho mắt của bạn,

 

Các màn hình kỹ thuật số như máy tính, điện thoại thông minh, TV và đèn nội thất có đèn LED phát ra ánh sáng xanh lam mà mắt bạn hấp thụ quá mức. Những ánh sáng xanh này có hại cho mắt của bạn, do đó tạo ra nhu cầu sở hữu một cặp kính chống  ánh sáng xanh. Bạn có thể tìm thấy những chiếc kính chặn ánh sáng xanh tốt nhất tại Tâm An Mỹ để đảm bảo đôi mắt của bạn luôn được bảo vệ.

Có một số tác động của ánh sáng xanh liên quan đến sức khỏe của bạn , chẳng hạn như:
• Vào ban ngày, bạn có thể cảm thấy mệt mỏi về thị giác;
• Vào cuối ngày, bạn sẽ bị nhức đầu;
• Khó ngủ và trằn trọc;
• Dễ bị thoái hóa võng mạc.
• Tăng khả năng bị tổn thương sau phẫu thuật đục thủy tinh thể.
Tròng kính cắt màu xanh lam chặn 40% ánh sáng nguy hiểm này nhờ bộ lọc được thêm vào những chiếc kính này. Quá trình lọc này là quá đủ để khôi phục mức ánh sáng xanh thích hợp làm giảm tác dụng phụ. Đeo kính lọc ánh sáng xanh để bảo vệ đôi mắt cũng như sức khỏe của bạn!

Ưu điểm của mắt kính chống ánh sáng xanh

Bạn có thể cảm nhận được tác dụng có lợi của kính lọc ánh sáng xanh chỉ sau 48 đến 72 giờ. Nếu nghề nghiệp của bạn yêu cầu bạn dành phần lớn thời gian trước màn hình kỹ thuật số, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt chỉ sau hai hoặc ba ngày đeo những chiếc kính cắt màu xanh lam này:
• Bạn không còn bị mỏi mắt làm phiền nữa;
• Chứng đau đầu của bạn sẽ dần biến mất;
• Bạn ngủ thiếp đi nhanh hơn;
• Bạn có một giấc ngủ ngon hơn;
• Không đau đầu.

Giấc ngủ ngon hơn cũng cho phép bạn lấy lại nhiều năng lượng hơn, khiến bạn cảm thấy sảng khoái hơn vào ngày hôm sau. Kính lọc ánh sáng xanh không phải là thuốc chữa bách bệnh để có sức khỏe tốt hơn, nhưng chúng giải quyết một số vấn đề có thể khiến cuộc sống hàng ngày trở nên mệt mỏi. Bạn sẽ có thể chịu đựng tốt hơn những giờ ngồi trước màn hình nếu bạn đeo chúng!
Tròng kính cắt màu xanh không chỉ thiết thực và hiệu quả mà còn rất thời trang!
Mặc dù giác mạc và thủy tinh thể của mắt có hiệu quả trong việc ngăn tia UV chiếu tới võng mạc nhạy cảm với ánh sáng của chúng ta, nhưng thực tế tất cả ánh sáng xanh nhìn thấy được đều trượt qua các rào cản này, có khả năng làm hỏng võng mạc mỏng manh. Và do đó, chúng sinh ra một số nhược điểm của ánh sáng xanh. Nhưng những chiếc kính chặn ánh sáng xanh tốt nhất sẽ cứu bạn khỏi điều đó.
BẠN CÓ BIẾT KHÔNG? Mặt trời là nguồn ánh sáng xanh chính của chúng ta và chúng ta tiếp xúc với nó nhiều nhất khi ở bên ngoài suốt cả ngày.

Nhược điểm của mắt kính chống ánh sáng xanh

  • Các thấu kính cắt màu xanh làm thay đổi màu sắc của mọi thứ bạn nhìn thấy trong màu vàng.
  • Một nhược điểm khác của kính cắt màu xanh là chúng không thể bảo vệ làn da cũng chứa melanopsin, một cơ quan cảm nhận ánh sáng cho cơ thể bạn biết đó là ngày hay đêm.
  • Nhược điểm chính của mắt kính chống ánh sáng xanh là mắt kính có lớp phản quang hơi xanh. Các mắt kính của kính lọc ánh sáng xanh có một chút ánh xanh vì chúng được thiết kế để phản chiếu ánh sáng xanh này.

Nhược điểm của mắt kính chống ánh sáng xanh tồn tại nhưng không nhiều hơn ưu điểm của nó. Các thấu kính không bị nhuốm màu và không phải lúc nào chúng cũng có màu xanh lam. Nhận thức về màu sắc bị thay đổi. Một nhược điểm cơ bản khác của kính cắt màu xanh lam là hình thành thói quen đeo kính.

Ngay khi ngồi xuống trước máy tính, bạn nên cân nhắc đeo chiếc kính này vào. Mắt kính chống ánh sáng xanh giúp chúng ta bảo vệ đôi mắt nhạy cảm của mình. Tuy nhiên, đeo chúng trong vài giờ liền trong vài ngày đầu tiên có thể khá khó chịu. Nhưng đừng lo lắng; nó chỉ là một cảm giác thoáng qua.

Bạn đang chờ đợi điều gì? Bạn sẽ tìm thấy các hình dạng và màu sắc gọng khác nhau của kính chống ánh sáng xanh trực tuyến cũng như trong các cửa hàng gần bạn. Vì vậy, hãy mua kính chặn ánh sáng xanh tốt nhất từ Kính Mắt Tâm An Mỹ ngay hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.